Tin tức việc làm

Năng suất lao động Việt Nam tăng đều qua các năm

Theo GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam thời gian qua tiếp tục cải thiện đáng kể theo hướng tăng đều qua các năm. Việt Nam cũng là quốc gia có tốc độ tăng NSLĐ khá cao trong khu vực ASEAN.

VNPT Hà Nội thông báo tuyển dụng

VNPT Hà Nội (Chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội) thông báo tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Hà Nội (Ứng viên có thể truy cập địa chỉ https://hanoi.vnpt.vn để biết thêm lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Hà Nội). Cụ thể như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

VNPT Hà Nội (Chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội) thông báo tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Hà Nội (Ứng viên có thể truy cập địa chỉ https://hanoi.vnpt.vn để biết thêm lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Hà Nội).Cụ thể như sau:

Trên 80% lao động nông thôn có việc làm sau học nghề

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đến hết tháng 9.2019, cả nước có trên 9,2 triệu lao động nông thôn được học nghề. Sau học nghề, số người có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao hơn đạt trên 80,4%.

Sử dụng trẻ em dưới 13 tuổi để biểu diễn nghệ thuật, thể dục, thể thao phải xin giấy phép

Người sử dụng lao động không được tuyển dụng và sử dụng người chưa đủ 13 tuổi vào làm việc, trừ các công việc nghệ thuật, thể dục, thể thao nhưng không làm tổn hại đến sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách của người lao động chưa đủ 13 tuổi và phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước về lao động.

Người lao động có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm

Để người lao động tiếp cận được thông tin về các phiên giao dịch việc làm, thời gian qua, các Trung tâm dịch vụ việc làm đã đa dạng hóa các hoạt động, chú trọng tổ chức các sàn giao dịch việc làm định kỳ, thường xuyên, tạo cơ hội cho người lao động tiếp cận việc làm. Trong đó, lao động là thanh niên đặc biệt được chú trọng.

Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản khóa 8

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận số lượng lớn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các bệnh viện, cơ sở dưỡng lão, Nhật Bản và Bộ LĐTBXH Việt Nam đã phối hợp triển khai chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc khóa 8.

Báo Lao Động điện tử tuyển dụng năm 2019

Báo Lao Động được thành lập từ năm 1929, có chức năng là cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn LĐVN; tiếng nói của giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam, cầu nối thông tin giữa tổ chức công đoàn với CNVCLĐ.

Hà Nội: Vượt chỉ tiêu nông thôn mới trước 2 năm

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) và Chương trình số 02-Ctr/TU của Thành ủy về "Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM , nâng cao đời sống nông dân", TP Hà Nội đã đạt được những thành tựu nhất định với 06 huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM; 325 xã đạt chuẩn NTM, huy động được 76.451 tỷ đồng đầu tư cho NTM thành phố.

cơ hội việc làm