Công an trực tiếp làm giám thị phòng thi Kỳ thi tiếng Hàn 2017

Kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 sẽ bố trí lực lượng công an, giám sát, cửa kiểm tra an ninh nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi gian lận hoặc tổ chức gian lận trong kỳ thi.

Đó là nội dung trong thông báo được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) khuyến cáo đối với người lao động tham dự kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình EPS năm 2017.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong kỳ thi năm nay mỗi phòng thi sẽ được bố trí một cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an trực tiếp làm giám thị phòng thi.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) khuyến cáo người lao động tham dự kỳ thi cần cảnh giác với các hình thức hứa hẹn, cam kết về việc thi hộ, thi kèm hay nhắn tin đáp án của một số tổ chức, cá nhân, để tránh bị lừa đảo. Đồng thời, tuyệt đối không mang điện thoại, các thiết bị thu phát điện tử vào phòng thi… Nếu bị phát hiện trong phòng thi sẽ bị lập biên bản, dừng thi ngay và bị cấm thi trong 3 năm tiếp theo.

Đối với người lao động thi đạt tiếng Hàn, hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ được rà soát, kiểm tra bằng các biện pháp nghiệp vụ. Nếu việc chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn tới những huyện không tạm dừng sai quy định, nhằm mục đích gian lận thi tiếng Hàn thì hồ sơ sẽ bị loại, không được giới thiệu cho phía Hàn Quốc.

Trước tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, mạo danh để thu tiền, hứa hẹn giúp đỡ người lao động thi đỗ trong kỳ thi tiếng Hàn, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) khẳng định chỉ có Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Hàn Quốc) là cơ quan chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm thi.

Đồng thời, Trung tâm Lao động ngoài nước là đơn vị đầu mối duy nhất được Bộ LĐ-TB&XH giao phối hợp với HRD Hàn Quốc tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 và đưa người lao động đi Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS.

Do đó, Cục khuyến cáo người lao động tham dự kỳ thi cần tìm hiểu kỹ thông tin, không nghe theo môi giới, lừa đảo. Các hành vi cố tình gian lận, vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý theo quy định.

Đợt thi tiếng Hàn các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp tổ chức vào ngày 17 và 18-6 với chỉ tiêu tuyển chọn là 1.500 người ngành sản xuất chế tạo, 500 người ngành xây dựng và 800 người ngành ngư nghiệp.

Đợt thi tiếng Hàn trên máy tính ngành nông nghiệp tổ chức vào đầu tháng 8-2017 với chỉ tiêu tuyển chọn là 800 người.

Đợt thi tổ chức vào ngày 17 và 18-6 có tổng số 16.816 thí sinh dự thi tại bốn điểm thi, gồm:

+ Trường ĐH Lao động xã hội (43 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với 5.985 thí sinh các tỉnh/TP phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra).

+ Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) với 3.119 thí sinh các tỉnh/TP phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra).

+ Trường CĐ Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn TP Đà Nẵng với 5.212 thí sinh chín tỉnh/TP miền Trung (từ Nghệ An đến Bình Định).

+ Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM với 2.500 thí sinh của 28 tỉnh/TP phía Nam (từ Phú Yên trở vào).

 

 

ANH THƯ

tin đã đăng