Tuyển chọn 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật khóa 6

-

Năm 2017, 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đã được tuyển chọn để đưa vào đào tạo tiếng Nhật khóa 6.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2017 là năm thứ sáu Việt Nam triển khai thỏa thuận về di chuyển thể nhân đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Trong 6 năm qua, Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản tuyển chọn được 1.200 ứng viên để đưa vào đào tạo, trong đó có 960 ứng viên từ khóa 1 đến khóa 5.

Trong các ứng viên của 4 khóa đầu, có 673 ứng viên đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đã được đưa sang Nhật Bản làm việc tại các cơ sở tiếp nhận. Các ứng viên của Việt Nam phải đạt trình độ N3 trở lên kỳ thi Năng lực Nhật ngữ mới đủ điều kiện sang làm việc tại Nhật Bản. Tỉ lệ đậu N3 của các khóa trước đạt khoảng trên 90%, đây là tỉ lệ thi đậu rất cao cho thời gian 12 tháng đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Tổ chức phúc lợi quốc tế (JICWELS), ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam được đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ, năng lực chuyên môn, sự thân thiện và tính nghiêm túc trong công việc. Các ứng viên điều dưỡng của Việt Nam đã tham gia thi lấy chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản và đã giành được những kết quả rất khả quan với tỉ lệ đỗ đạt gần 60%, cao nhất trong 3 quốc gia đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản. Do vậy, số cơ sở tiếp nhận phía Nhật Bản đăng ký tiếp nhận ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam liên tục tăng cao qua các năm, số yêu cầu tiếp nhận luôn cao gấp nhiều lần số ứng viên được đào tạo.

Tin nổi bật
 
Tìm nhanh công việc mơ ước của bạn với việc làm mới trong việc làm đang tuyển dụng!
 Việc làm lương cao
 Việc làm theo tính chất
 Tìm theo địa phương
 Tìm theo chuyên môn
Điện thoại tư vấn
Đăng tin
tuyển dụng
 098 3681211
Tư vấn
tìm việc làm
 04.35335527